Lưu ý gì khi chọn đèn trang trí quán cà phê bar?

Đèn trang trí quán cà phê bar là những loại đèn có cường độ sáng vừa phải, dịu nhẹ mang lại cảm giác dễ chịu cho khách hàng. Mô hình kinh doanh cà phê bar hiện nay còn khá xa lạ với người Việt, chính vì thế những ai chọn kinh doanh theo mô hình này có cơ hội thành công khá cao. Đèn trang trí là yếu tố không thể thiếu trong các quán cà phê bar nên luôn được quan tâm hàng đầu

Quán cà phê bar đang là mô hình kinh doanh thức uống tích hợp cả thức uống không cồn như các quán cà phê thông thường với các thức uống có cồn như cocktail, mocktail. Các quán tích hợp như vậy được gọi là Lounge. Ban đầu Lounge là không gian dành cho khách nghỉ ngơi trong lúc chờ ở sân bay hay khách sạn. Càng về sau Lounge trở thành điểm vui chơi, giải trí cho khách hàng thưởng thức đồ uống.

Khách đến các quán cà phê bar có thể chọn ngồi một mình hoặc theo nhóm để nhâm nhi đồ uống và thưởng thức âm nhạc. Mỗi quán cà phê bar được trang trí khác nhau nhưng trên hết vẫn đảm bảo được không gian thư giãn, giản trí cho khách hàng. Đèn trong quán cà phê bar không quá màu sắc và nhiều hiệu ứng như ở các quán bar, cũng không đơn giản một màu vàng ấm áp như các quán cà phê bình thường. Vậy đèn như thế nào thì phù hợp trang trí trong các quán cà phê bar? Cùng xem qua một số lưu ý bên dưới để tìm câu trả lời.

Phân biệt sự khác nhau giữa bar và cà phê bar

Để có thể trang trí đèn trong quán cà phê bar hợp lý và đúng chất của mô hình này, trước hết nên phân biệt được sự khác nhau giữa quán bar và quán cà phê bar.
Về diện tích, so với không gian trong các quán bar và cà phê thì cà phê bar có không gian thoáng đãng hơn. Ngoài các quán cà phê bar trong nhà, các sân thượng của các toàn cao ốc cũng được tận dụng làm cà phê bar ngoài trời.

Về thiết kế, các quán cà phê bar được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau nhưng luôn bảo đảm được các nét đặc trưng như: những chiếc sofa lớn được bố trí thành từng khu vực để khách có thể thoải mái nhâm nhi thức uống và trò chuyện với bạn bè.

Về âm nhạc, có hẳn một dòng nhạc chuyên sử dụng trong các quán cà phê bar gọi là Lounge music. Đây là dòng nhạc có sự kết hợp của nhiều âm thanh điện tử và mang đến cho khách cảm giác như đang ở một vùng biển xanh hoặc đứng trên một ngón núi cao lộng gió. Dòng nhạc này thường có âm lượng vừa phải, không quá sôi động như các quán bar.

Màu đèn trang trí phù hợp không gian và âm nhạc

Đèn trang trí trong quán cà phê bar thường có màu nóng, mạnh nhưng vẫn mang lại cảm giác lãng mạn, thanh nhã. Khách hàng đến các quán cà phê bar để thưởng thức đồ uống có cồn nhưng vẫn có thể trò chuyện với nhau trong không gian sang trọng. Chính vì thế đèn trang trí trong các quán cà phê bar thường có độ sáng cao hơn đèn trong các quán bar.

trang tri den led quan cafe lon

Các quán cà phê bar được bố trí các bộ ghế sofa lớn và đèn gam màu nóng ấm
(Ảnh: Internet)

Đèn trong quán cà phê bar gần như không thay đổi hiệu ứng để khách cảm thấy dễ chịu hơn trong thời gian lưu lại quán. Nếu có thì các hiệu ứng này chuyển một cách rất nhẹ nhàng theo sự thay đổi của âm nhạc. Ánh sáng và âm nhạc trong các quán cà phê bar kết hợp độc đáo với nhau để mang lại hiệu quả cảm xúc cao nhất cho khách.

Bố trí đèn quán cà phê bar phù hợp với từng khu vực

Các quán cà phê bar thường có khu vực quầy bar phục vụ trực tiếp cho khách lẻ và khu vực dành cho các nhóm đông người. Tùy vào cách thiết kế và bố trí các khu vực mà đèn trang trí quán cà phê bar cũng được sử dụng khác nhau. Đèn được treo hoặc giăng thành từng dãy trên trần hoặc dọc theo quầy pha chế, có khi đèn được đặt vào các khe trong tường để tạo ra những vệt hắt sáng độc đáo.

khu vưc quay duoc trang tri nhieu hon

Khu vực quầy bar dành cho khách lẻ thường được bố trí nhiều đèn hơn
(Ảnh: Internet)

Ngoài trang trí đèn màu, các quán cà phê bar còn trang trí thêm các chất liệu hiện đại như phản quang, kim loại, đá hoa cương… Các quán cà phê bar ngoài trời còn bố trí thêm các cây xanh và hệ thống đèn chiếu sáng ở các lối đi tạo cho khách hàng sự thoải mái và tiện lợi nhất khi di chuyển quanh quán.

Các quán cà phê bar sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn cùng hội bạn bè “quẫy nhẹ nhàng” cuối tuần, vừa có thức uống có cồn, vừa có âm nhạc và vẫn có thể trò chuyện say mê cùng nhau. Hy vọng các thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về mô hình quán cà phê bar và cách chọn đèn trang trí quán cà phê bar phù hợp cho quán. Cảm ơn bạn đã đọc viết của https://www.romarled.com/


Louise Lane

No description.Please update your profile.