Hướng dẫn cách thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Với những nhà hàng nhỏ, diện tích các khu vực có giới hạn. Vậy làm sao để thiết kế chúng vừa gọn vừa tiện dụng mà không gian không mất đi vẻ sang trọng? Đặc biệt là nhà bếp. Nơi đây là khu vực có vai trò quan trọng đối với nhà hàng. Cách để khu bếp được sắp xếp khoa học, gọn gàng mà không chiếm quá nhiều diện tích là vấn đề được các nhà hàng nhỏ quan tâm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết kế bếp nhà hàng nhỏ phù hợp nhất nhé.

Để thiết kế được căn bếp cho nhà hàng nhỏ, các bạn cần lưu ý những bước của www.romarled.com chia sẻ bên dưới:

Bước 1: Bố trí các khu vực trong bếp hợp lý

Sơ đồ bố trí bếp nhà hàng nhỏ

Sơ đồ bố trí bếp nhà hàng nhỏ (Ảnh: Internet)

Bước thứ nhất để thiết kế bếp cho nhà hàng của bạn chính là việc bố trí các khu vực trong nhà bếp sao cho hợp lý. Khu sơ chế nguyên liệu phải nằm bên khu rửa nguyên liệu, khu để các loại nguyên liệu phải nằm bên khu sơ chế, rồi khu gia vị phải nằm cạnh khu bếp chính, nơi đầu bếp chính của nhà hàng chế biến món ăn. Việc bố trí như thế, nhà bếp của bạn sẽ làm việc theo một dây chuyền từng việc riêng biệt nhưng các việc ấy là liên tiếp nhau, hỗ trợ nhau chế biến ra món ăn nhanh nhất phục vụ khách hàng.

Bước 2: Lên thực đơn các món chính

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao thiết kế bếp nhà hàng mà lại lên thực đơn món chính đúng không? Có một lý do như thế này, các bạn phải biết rằng, khi nhà hàng xác định được cho mình thực đơn những món mà họ bán cho thực khách. Có nhà hàng chuyên món nướng, có nhà hàng chuyên món lẩu, có nhà hàng chuyên món hấp,…Vì vậy, việc xác định thực đơn sẽ giúp bạn chuẩn bị những dụng cụ nhà bếp cần thiết, tránh lãng phí. Việc lên thực đơn sẽ giúp các bạn biết được rằng bạn cần sắm những gì cho căn bếp của bạn, số lượng bao nhiêu, kích thước như thế nào, chúng có phù hợp với diện tích căn bếp của bạn hay không?

Bước 3: Mua dụng cụ bếp

dụng cụ nhà bếp chuyên nghiệp Một số dụng cụ nhà bếp chuyên nghiệp (Ảnh: Internet)

Sau bước bố trí khu vực và lên thực đơn, các bạn đã biết mình cần mua những dụng cụ bếp gì! Chúng sẽ đặt ở đâu! Số lượng bao nhiêu là phù hợp! Khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bếp, bạn tiến hành bố trí các dụng cụ. Trong việc này, nếu không rành bạn có thể nhờ đến các chuyên viên trang trí nội thất. Việc này tuy tốn chi phí nhưng bù lại các bạn có được một căn bếp gọn gàng, hoàn hảo như ý muốn.

Bước 4: Lập sơ đồ hệ thống dây điện, nước

Với kỹ thuật hiện đại, việc lắp đặt hệ thống điện, nước trong căn bếp hiện nay hoàn toàn đơn giản. Cách phổ biến nhất là sử dụng hệ thống điện nước âm tường. Kỹ thuật lắp đặt này vừa thẩm mỹ vừa an toàn.
Hệ thống nước rất quan trọng bởi nhà bếp là nơi cần sử dụng rất nhiều nước. Các vòi nước bố trí ở những khu cần sử dụng nước. Còn những khu còn lại, hãy nhường cho các thiết bị khác, tránh trường hợp rối mắt người sử dụng.

Bước 5: Kiểm tra công năng của nhà bếp

Kiểm tra công năng Kiểm tra công năng của nhà bếp (Ảnh: Internet)

Khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ đã hoàn thành, việc của bạn là kiểm tra lại tất cả những gì mình đã bố trí trước đó. Xem cách bố trí như vậy đã hợp lý chưa. Các dụng cụ bếp đã đầy đủ và sắp xếp vào đúng vị trí chưa. Hệ thống điện nước hoạt động như thế nào, điện có mạnh không, nước có chảy đều vào các vòi hay không?

Khảo sát ý kiến của nhân viên bếp rằng họ làm việc trong căn bếp có thuận tiện không, làm việc có phát huy được hiệu suất không? Nếu có thì tốt còn không thì hãy chỉnh sửa một số điều theo gợi ý của nhân viên bếp. Bởi họ là người sử dụng, họ biết như thế nào là phù hợp với công việc của họ.


Louise Lane

No description.Please update your profile.