4 Cách trang trí quán ăn vặt phổ biến

Ở bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu cách lựa chọn đèn thả trang trí quán cà phê. Tuy nhiên, quán ăn vặt chưa bao giờ hết thu hút giới trẻ mà ngược lại, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình mới lạ. Cách trang trí quán ăn vặt phù hợp sẽ góp phần làm cho khách hàng ấn tượng hơn với quán. Tùy theo kinh phí, bạn có thể tham khảo 4 gợi ý dưới đây của www.romarled.com chia sẻ để quán ăn vặt được trang trí phù hợp.

Quán ăn vặt thường kinh doanh những món đơn giản, dễ làm giúp các bạn trẻ vừa có thể thưởng thức vừa trò chuyện cũng nhau. Các quán ăn vặt thường kinh doanh đa dạng nhiều món ăn như bánh tráng trộn, bò bía, gỏi cuốn, cá viên chiên,… Bạn cần xác định mình đang muốn tiết kiệm diện tích trang trí quán ăn nhỏ hay cần trang trí quán ăn đẹp. Bạn có thể trang trí quán theo kiểu cổ điển, hiện đại tối giản,… Nếu biết cách trang trí, quán ăn vặt của bạn sẽ thêm phần đẹp mắt là giúp khách hàng thích thú hơn. 4 gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn trong quá trình lên ý tưởng trang trí cho quán ăn vặt.

Vẽ hình trực tiếp lên tường

Đây được xem là cách trang trí tiết kiệm cả về chi phí lẫn không gian, nhất là trong trường hợp quán ăn vặt của bạn không có diện tích quá lớn. Bạn sẽ thuê người thi công, lên mẫu vẽ cho quán hoặc nếu khéo tay, bạn có thể tự thực hiện phần trang trí này. Các mẫu vẽ lên tường vô cùng đa dạng như hoa cỏ, con vật, bong bóng,… Mẫu vẽ trang trí hiện nay có rất nhiều trên Internet nên bạn không phải lo nhiều về phần ý tưởng.

Hình vẽ lên tường sáng tạo Hình vẽ lên tường sáng tạo nhiều màu sắc (Ảnh: Internet)

Trang trí bằng giấy dán tường

Dùng giấy dán tường là một trong những cách trang trí quán ăn vặt đơn giản. Giấy dán tường giúp quán của bạn trong sạch sẽ và sang trọng hơn. Hiện nay có nhiều kiểu giấy dán tường cho bạn lựa chọn, ví dụ như loại giấy dán trơn, giấy dán được làm dập nổi,…

Ưu điểm của việc sử dụng giấy dán tường trang trí quán ăn vặt là bạn có thể dễ dàng thay đổi kiểu trang trí và lựa chọn được nhiều hoa văn khác nhau. Khi lớp giấy bị cũ hay rách nhiều, bạn chỉ cần mua giấy dán tường kiểu khác dán lên là xong chứ không cần trải qua giai đoạn tẩy sơn màu như khi vẽ trực tiếp lên tường.

Thêm mảng xanh cho quán

Không gian cây xanh sẽ mang đến cảm giác trong lành, dễ chịu cho khách khi đang thưởng thức món ăn trong quán. Bạn có thể đặt một vài chậu cây đơn giản ở các gốc tường hoặc mua các chậu cây để bàn nhỏ. Ngoài ra, một chậu cây treo lủng lẳng hoặc một mảng dây leo bám sát vách tường chắc chắn không những làm cho không gian thêm sinh động mà còn trở thành vị trí “sống ảo” đắt giá của nhiều bạn trẻ.

Cây để bàn nhỏ xinh trang trí Cây để bàn nhỏ xinh trang trí quán ăn vặt (Ảnh: Internet)

Treo đèn màu

Ngoài những đèn được bố trí để tạo ánh sáng chính cho quán, đèn led màu cũng sẽ trở thành vật dụng trang trí đơn giản cho bạn. Bạn có thể lựa chọn những đèn treo tường nhỏ hoặc treo đèn led dây men theo các cửa sổ. Ánh sáng dịu nhẹ, nhiều màu sắc lung linh của đèn led giúp quán ăn vặt của bạn dễ dàng thu hút ánh nhìn của khách hàng mỗi khi đi ngang qua. Hiện nay, các cửa hàng kinh doanh thiết bị điện hoặc chuyên bán đèn sẽ là những địa chỉ đáng tin cậy để bạn lựa chọn đèn led trang trí quán ăn vặt.

Cách trang trí quán ăn vặt phù hợp không chỉ đơn giản làm cho quán đẹp hơn mà còn ảnh hưởng đến cảm hứng ẩm thực của khách hàng. Dù món ăn của bạn có làm ngon, hấp dẫn nhưng không gian quán quá xập xệ cũng dễ làm cho nhiều người e dè khi thưởng thức. Ngoài ra, đầu tư trang trí không gian quán ăn vặt đẹp còn là một cách “ngầm” khuyến khích khách hàng chụp ảnh check-in và quảng cáo cho quán ăn vặt của bạn.


Louise Lane

No description.Please update your profile.