Cách trang trí quán cà phê bình dân hút khách

Nhiều người cho rằng các quán cà phê bình dân thường sẽ không có đông khách đến, tuy nhiên trên thức tế, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Những quán cà phê bình dân nhưng có cách trang trí cuốn hút vẫn được đông đảo khách hàng lựa chọn và thường xuyên ghé thăm.

Cũng giống như ý tưởng trang trí nhà hàng ăn uống đẹp mắt. Những bí quyết trang trí quán cà phê tuy đơn giản nhưng tinh tế, gần gũi và thân thiện đang trở thành xu hướng hiện nay. Bài viết của https://www.romarled.com sẽ bật mí cho các bạn cách trang trí quán cà phê bình dân ấn tượng và hút khách nhưng vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian và công sức của bạn.

Quán cà phê bình dân Quán cà phê bình dân
nhưng vẫn thu hút khách nhờ cách trang trí (Ảnh: Internet)

Tạo nên nét riêng độc đáo cho quán cà phê

Không phải cứ chọn những thứ đắt tiền trang trí thì quán sẽ đẹp và được nhiều người chú ý. Hãy tạo một phong cách riêng cho quán cà phê của bạn dù đó chỉ là một quán bình dân. Việc xác định phong cách cho quán sẽ giúp bạn trang trí dễ dàng hơn và tạo được nét riêng cho quán nhỏ của mình. Bạn có thể chọn phong cách trẻ trung, hiện đại hoặc cổ điện, lãng mạn tùy theo chiến lược kinh doanh của mình và bắt tay vào việc trang trí theo phong cách đó. Chắc chắn dù chỉ là một quán cà phê bình dân nhưng có không gian riêng, có sự độc đáo và mới lạ thì quán của bạn sẽ được rất nhiều người chú ý và ưu tiên lựa chọn.

Tạo sự khác biệt bằng điểm nhấn

Nếu giữa một quán cà phê có tất cả mọi thứ đều nhàn nhạt như nhau và một quán tuy không có quá nhiều sự nổi bật nhưng có một điểm nhấn ấn tượng thì bạn sẽ chọn nơi nào để ghé thăm? Phần lớn các khách hàng sẽ chọn nơi có điểm nhấn vì nó khác lạ và đặc biệt là phù hợp với nhu cầu check in của đông đảo khách hàng hiện nay. Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng những bức tranh vẽ trên tường mới lạ hoặc những vật dụng sáng tạo như: dùng lốp xe ô tô để làm ghế ngồi, trưng bày những sản phẩm địa phương hoặc biến quán cà phê của mình thành một phòng triển lãm nhỏ… Những điểm nhấn như vậy sẽ rất thu hút sự chú ý của mọi người và khách hàng sẽ đến với quán của bạn nhiều hơn.

Chú trọng đến những chi tiết nhỏ

Có nhiều người khi trang trí cho quán cà phê của mình thường hay bỏ qua hoặc không chú ý đến những chi tiết nhỏ. Tuy nhiên, đây là thiếu sót rất lớn khiến quán cà phê của bạn mất đi sự tinh tế. Thay vì chỉ chú ý đến những bộ bàn ghế, kệ tủ, hãy để tâm đến việc đặt một chiếc bình hoa nhỏ lên bàn, vài bức tượng nhỏ xinh trên kệ hay treo thêm tranh lên tường… như vậy cũng đủ để khiến người khác thấy không gian quán của bạn thật sinh động và cuốn hút.

Các chi tiết nhỏCác chi tiết nhỏ sẽ giúp
không gian quán trở nên đẹp và thu hút hơn (Ảnh: Internet)

Những chi tiết tưởng chừng như rất nhỏ này nhưng không hề vô hình mà lại được chú ý rất nhiều và thu hút được khách hàng. Tạo nên một phong cách quan trọng bao nhiêu thì việc chú trọng đến các chi tiết cũng quan trọng bấy nhiêu. Vì vậy đừng quên đi bất cứ điều gì. Hãy tạo nên sự khác biệt bằng những điều nhỏ nhặt nhất có thể.

Tóm lại, trang trí quán cà phê bình dân để thu hút khách không khó, cái khó ở đây là bạn có biết cách sáng tạo và làm nên những điều mới mẻ hay không. Có thể quán của bạn không có lợi thế về mặt bằng, về không gian, bạn không có chi phí lớn để đầu tư như nhiều quán khác nhưng bạn hoàn toàn có thể thu hút khách hàng theo cách của riêng mình. Tạo nên một phong cách, gây chú ý bởi một điểm nhấn và thêm một chút tinh tế từ những chi tiết nhỏ, chắc chắn quán cà phê bình dân của bạn sẽ cuốn hút được rất nhiều người đấy.


Louise Lane

No description.Please update your profile.