Phong thủy đèn Led trong trang trí nhà cửa

đèn led phòng khách

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa. Ánh sáng từ các đèn led trang trí không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ mà còn có thể mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ nếu biết cách lựa chọn và bố trí theo đúng phong thủy. Sau đây là bài viết giúp bạn tìm hiểu về phong thủy bố trí đèn led trong trang trí nhà cửa.

Không gian phòng khách

Theo phong thủy, không gian phòng khách thuộc nhóm dương, đại diện cho sự nghiệp của gia chủ. Chính vì vậy, đèn led trang trí cần được lắp đặt ở vị trí cao và tỏa ra nhiều ánh sáng để mang đến sự thuận luận cho công việc và sự nghiệp của gia chủ. Phòng khách nên sử dụng các loại đèn có ánh sáng vàng, ấm cúng để tăng cường sinh khí của trạch nhà và giúp hòa hợp, gắp kết các thành viên trong gia đình lại với nhau.

đèn led phòng khách

Không gian phòng khách bố trí nhiều điểm sáng khách nhau

Đèn nên lựa chọn các loại đèn chùm có cường độ ánh sáng phù hợp nhưng số lượng bóng và màu sắc bóng cần tương sinh với gia chủ. Bên cạnh đó, không gian phòng khách cũng cần bố trí nhiều điểm sáng để có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu của các thành viên. Mỗi điểm sáng sẽ phục vụ một mục đích khác nhau như đọc sách, uống cà phê hay thư giãn. Tuy nhiên, gia chủ không nên bố trí quá nhiều điểm sáng tại khu vực đặt TV vì các mặt gương, kính phản chiếu sẽ gây cảm giác chói mắt.

Ngoài sử dụng đèn led để trang trí, gia chủ cũng cần tận dụng nguồn sáng tự nhiên cho không gian phòng khách. Đây là không gian sinh hoạt chung của gia đình và là nơi thường xuyên tiếp khách nên đòi hỏi sự thoáng đãng và gợi mở. Đặc biệt là vào ban ngày. Gia chủ có thể bố trí các cửa kính lớn để có tầm nhìn rộng. Không gian trong suốt của kính sẽ tạo nên sự giao hoà giữa thiên nhiên và nhà ở.

Không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư giúp tái tạo lại sức khỏe và tinh thần mỗi ngày nên đặc biệt quan trọng đối với gia chủ. Không gian này nên sử dụng đèn có ường độ ánh sáng vừa phải để thích nghi với sự điều tiết bình thường của mắt. Đặc biệt lưu ý là tuyệt đối không đặt đèn ở đầu giường vì điều này có thể gây nên căng thẳng và ức chế thần kinh. Ánh sáng tự nhiên kết hợp cùng đèn đá muối là sự lựa chọn lý tưởng vừa trung hòa khí xấu trong phòng vừa tạo ion có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ra, nếu trong gia đình có người già hay người huyết áp cao, thiếu máu… thì gia chủ nên nói không với loại đèn Halogen vì chúng gây cảm giác bị choáng, kích động huyết áp của con người. Gia chủ có thể kết hợp đèn sinh khí nhỏ đặt trong bộ tài khí đáo gia. Theo phong thủy, loại đèn này vô cùng có lợi cho sức khỏe.

đèn led phòng ngủ

Phòng ngủ cần ưu tiên yếu tố ấm cúng và đảm bảo sức khỏe của gia chủ

Không gian nhà bếp

Nhà bếp hay phòng ăn là không gian đại diện cho lộc thực của gia chủ. Theo phong thủy, nơi đây có sự tồn tại của tài khố nên lựa chọn đèn trang trí cũng vô cùng quan trọng. Nhà bếp nên ưu tiên những loại đèn ánh sáng lớn với gam màu ấm để tạo nên sự đầm ấm và ấm áp. Đặc biệt là nên chọn những mẫu đèn có hình tròn. Hình tròn tượng trưng cho sự hòa hợp, hạnh phúc sẽ làm cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình ngày càng hòa hợp và gắn kết.

Không gian nhà tắm, nhà vệ sinh

Nhà tắm hay nhà vệ sinh là nơi phát tán các uế khí, khí xấu. Theo các chuyên gia về phong thủy nhà cửa, việc sử dụng đèn trang trí hợp mệnh gia chủ, kết hợp cùng các loại đá phong thủy hướng thiên có thể giải trừ hoặc ngăn chặn phần lớn sự phát tán này. Bên cạnh đó, không gian này cũng cần bố trí đèn có ánh sáng màu vàng, trắng hoặc đỏ (hạn chế xanh hoặc trắng) để không tạo cảm giác cô quạnh, lạnh lẽo.

Xem thêm: Trang trí tết bằng đèn led


Louise Lane

No description.Please update your profile.