Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới hiện đại

Một nhà hàng tiệc cưới đẹp, có phong cách riêng, được thiết kế đẹp mắt sẽ là lựa chọn của nhiều cặp đôi cho ngày vui của mình. Vì thế, khâu thiết kế nhà hàng tiệc cưới là rất quan trọng. Nó quyết định đến tính thẩm mĩ của nhà hàng cũng như quyết định xem khách hàng có lựa chọn hay không.

Có nhiều tiêu chuẩn khác nhau trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới. Không gian đẹp, sang trọng và bắt mắt sẽ làm bạn gia tăng lợi nhuận nhiều hơn khi kinh doanh loại hình dịch vụ này. Bí quyết nào giúp cho việc thiết kế được đẹp mắt hơn và những lưu ý gì cần có khi tổ chức thiết kế không gian nhà hàng? Hãy cùng https://www.romarled.com tham khảo một số yếu tố dưới đây nhé!

Cần phải chú trọng vị trí sảnh nhà hàng

Sảnh nhà hàng là nơi quan trọng nhất, thể hiện bộ mặt của nhà hàng đó cũng như là vị trí đầu tiên khách hàng nhìn vào, Vì thế sẽ không lạ khi đây là khu vực cần quan tâm đặc biệt khi thiết kế.

Nhà hàng tiệc cưới Nhà hàng tiệc cưới cần có phong cách riêng (Ảnh: internet)

Ngoài yếu tố sang trọng, sáng, bắt mắt thì sảnh nhà hàng còn cần phải đáp ứng được những yêu cầu về số lượng khách hàng. Một sảnh nhà hàng đúng chuẩn cần phải đáp ứng được đủ chỗ ngồi cho khách hàng của mình. Không gian sảnh cũng cần thoáng mát và thuận tiện cho việc di chuyển. Phần khoảng cách giữa các bàn phải đủ rộng và hợp lí để các thực khách có thể dễ dàng đi lại chúc rượu, chào rượu.

Khi thiết kế thì một trong những tiêu chuẩn quan trọng khác chính là phần sân khấu trong sảnh. Sở hữu sân khấu đẹp, giúp bạn tạo được ấn tượng, giúp thu hút và gây sự chú ý của khách mời. Sân khấu cũng là nơi khách mời sẽ hướng mắt lên quan sát, nhìn nhiều nhất. Vì thế, một bí quyết thường thấy ở các nhà hàng tiệc cưới đạt chuẩn là sân khấu nên ở vị trí cao, thuận tiện cho tất cả các khách mời theo dõi sự kiện.

Thiết kế cần đảm bảo cách ly tiếng ồn

Những khách hàng đến đặt tiệc cưới thườngcó yêu cầu cao cũng như rất chú trọng đến sự riêng tư và kín đáo của buổi tiệc. Một buổi tiệc lẫn nhiều tiếng ồn bên ngoài dễ làm mọi người bị khó chịu, cảm thấy không thoải mái. Vì thế, khi thiết kế, bạn nên chú trọng đến hệ thống cách âm cho sảnh tiệc. Một nhà hàng tiệc cưới cũng cần phải đầu tư nhiều hội trường để đảm bảo nhu cầu của khách hàng.

Chú ý đến phong thủy nhà hàng

Ngày càng có nhiều người áp dụng phong thủy vào trong kinh doanh, xây dựng, thiết kế. Nhà hàng tiệc cưới cũng không nằm ngoài số đó.

Từ góc nhìn của phong thủy, sẽ có nhiều nhân tố mà một người thiết kế cần phải biết khi áp dụng vào nhà hàng tiệc cưới. Điều quan trọng đầu tiên chính là không gian và tính hài hòa, kết hợp với sự cân bằng ở yếu tố con người, yếu tố môi trường để giúp nhà hàng phát triển tốt.

Yếu tố phong thủy Yếu tố phong thủy giúp đem lại lợi nhuận cho nhà hàng tiệc cưới (Ảnh: internet)

Bạn cũng cần lựa chọn địa điểm thiết kế nhà hàng tiệc cưới sao cho phù hợp phong thủy. Nên chọn một vị trí địa lí đẹp, tập trung đông dân cư, hoặc đó có thể là tụ điểm mà đối tượng khách hàng mục tiêu hay lui tới, dễ dừng chân khách hàng.

Một nhà hàng tiệc cưới thường cao khoảng 2.8 đến 3m, giúp đảm bảo về mặt thẩm mỹ, đồng thời tốt về mặt tài lộc. Nên chọn và cân nhắc màu sắc trong nhà hàng hợp với người chủ kinh doanh, tạo nên cảm giác ấm cúng. Về phần nội thất cần phải sáng sủa, giúp tăng lên dương khí cho nhà hàng.

Cũng theo phong thủy, phần cửa chính của nhà hàng tiệc cưới cần tránh đối diện với các tòa nhà có hình dáng chóp nhọn, đường cao tốc hoặc những vật đổ bể sẽ không có lợi. Cửa chính cần phải đối diện với một không gian sáng và thoáng, địa hình nên đẹp mắt, yên tĩnh. Có thể trang bị nhiều cây xanh, lối đi nhẹ nhàng hoặc khoảng sân trống thoáng đãng phía trước.

Trong thiết kế bếp nấu nhà hàng cần tránh hút gió để nhằm giúp tụ được khí, đồng thời cần tránh hướng Bắc, tránh khu vực vệ sinh, cửa sổ, hoặc nhìn thẳng ra cửa. Các hướng phù hợp và thông thường để thiết kế nhà hàng tiệc cưới thuận phong thủy là hướng Đông hoặc hướng Nam. Bạn cũng nên thiết kế đơn giản, tối giản, tránh màu mè, quá cầu kì làm rối mắt.

Hi vọng rằng những tiêu chuẩn trên sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về thiết kế nhà hàng tiệc cưới và có cho mình một sản phẩm đẹp mắt, mang lại nhiều lợi nhuận cao trong tương lai!


Louise Lane

No description.Please update your profile.