Trồng hoa Cúc bằng đèn Led ưu điểm tuyệt vời

trồng hoa cúc bằng đèn led

Những chiếc đèn led lấp lánh không chỉ có công dụng chiếu sáng hay trang trí ngôi nhà cho thêm phần lộng lẫy mà nó còn có thêm một công dụng ít người biết đó là để thúc cho hoa cúc nở hoa. Vậy phương pháp trồng hoa cúc bằng đèn led cho những ưu điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây nhé!

Trước đây, người dân trồng hoa cúc ở Đà Lạt đã biết cách sử dụng bóng đèn Compact để chiếu sáng hoa cúc lúc về đêm. Sau này, để giảm thiểu chi phí và tăng lợi nhuận họ đã chuyển sang sử dụng đèn led để trồng hoa cúc. Phương pháp canh tác như trên giúp hoa cúc nở to, cánh hoa đều đẹp, hoa nở đúng ngày và bán được giá thành cao hơn. Theo những người dân có kinh nghiệm 10 năm trong việc trồng hoa cúc, nếu không chiếu sáng hoa trong khoảng 20 ngày, hoa sẽ cho cánh hoa ngắn, bông có kích thước nhỏ, bán sẽ không được giá. Do đó, họ đã áp dụng kinh nghiệm trồng thanh long của người dân ở Bình Thuận, dùng đèn để thắp sáng hoa để cho ra năng suất vượt trội. Và kỹ thuật trồng hoa cúc bằng đèn led cũng được ra đời và nhân rộng từ đó.

trồng hoa cúc bằng đèn led

Mô hình trồng hoa cúc bằng đèn led (Ảnh: Internet)

Giảm đến 75% chi phí điện

Theo khảo sát cho thấy, diện tích trồng hoa cúc bằng đèn led của người dân tại Đà Lạt đang dần tăng lên. Bởi lẽ, hình thức canh tác này giúp lượng điện tiêu thụ giảm đi đáng kể so với việc dùng đèn compact như trước đây.

Theo cách trồng hoa của một người dân tại làng hoa Thái Phiên, với diện tích 1.000 m2, người ta lắp đặt 120 bóng đèn led loại 10W, khoảng cách giữa các bóng đèn cách nhau 3×3 cm, trên mỗi bóng được lắp thêm chóa phản quang, rơle và bộ hẹn giờ tự động. Chu kỳ hoạt động của đèn sẽ là sáng 15 phút và tắt 15 phút, tổng thời gian chiếu sáng là 6h/đêm. Và kết quả đạt được sau vụ hoa cúc canh tác bằng cách chiếu sáng đèn led là chi phí tiền điện đã giảm xuống, trên cùng diện tích đất, chi phí từ 1,2 – 1,3 triệu tiền điện khi dùng đèn compact đã giảm xuống còn 300 – 500 ngàn khi dùng đèn led. Đặc biệt, chiều cao của cây, bông hoa, cánh hoa, màu sắc, kích thước của đóa hoa đều đảm bảo yêu cầu đã đặt ra từ trước.

Nhân rộng mô hình trồng hoa cúc bằng đèn led

Theo Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng, hiện tại, Thành phố Đà Lạt có khoảng 2.500 ha đất trồng hoa cúc các loại. Trước đây, các nhà vườn đều sử dụng đèn Compact loại 20W, với tỷ lệ 1.000 bóng đèn/ha, tổng thời gian thắp sáng là 8 giờ/đêm. Trung bình, số diện tích trồng hoa cúc trong toàn khu vực đã lên đến 24 tỷ đồng. Mặc dù, sử dụng đèn compact cho năng suất cao nhưng chi phí sản xuất, tiền điện lại rất cao. Do đó, nông dân đã quyết định chuyển sang dùng đèn Led để thay thế và ngày càng nhân rộng mô hình này.

Ngoài ra, hiện nay, các nhà vườn còn thử nghiệm trồng các loại như hoa lan, hoa huệ, cà chua, các loại dưa… bằng đèn led. Đây được xem là bài toán kinh tế hiệu quả, tiết kiệm cho người dân và giúp họ thu được nguồn lợi nhuận cao.

hoa cúc trồng bằng đèn led

Hoa cúc trồng bằng đèn led cho cánh to, thân cao, màu sắc rực rỡ (Ảnh: Internet)

Những ưu điểm vượt trội của việc trồng hoa cúc bằng đèn led

 • Tết kiệm đến 75% điện năng tiêu thụ.
 • Cường độ chiếu sáng tăng 50% so với đèn compact.
 • Đèn led được thiết kế chịu bền cao.
 • Tuổi thọ của đèn led cao từ 10 – 15 năm trong khi đó đèn compact chỉ tối đa từ 3 – 5 năm.
 • Số lượng đèn hư hỏng phải thay thế rất ít.
 • Phổ ánh sáng thích hợp để giúp hoa cúc nảy nở và phát triển.
 • Giảm thiểu thời gian thắp sáng xuống 4 giờ/ngày.
 • Rút ngắn thời gian thu hoạch từ 10 ngày xuống còn 7 ngày.

Với cách trồng hoa cúc bằng đèn led vừa đơn giản, lại vừa tiết kiệm chi phí như trên, người dân có thể áp dụng vào vụ mùa tiếp theo để tăng năng suất cây trồng. Và quan trọng, là bạn phải tìm được địa chỉ bán đèn led uy tín, chất lượng để giúp giảm thiểu chi phí.


Louise Lane

No description.Please update your profile.

6 COMMENTS

Louise Lane

 • Tháng Một 10, 2019 AT 2:55 chiều

Bên mình có lắp đạt hệ thống giống vậy không ạ?

  Louise Lane

  • Tháng Hai 26, 2019 AT 3:00 chiều

  Có nhé bạn. Bạn cho bên mình thông tin để tư vấn nhé.

Louise Lane

 • Tháng Hai 10, 2019 AT 2:56 chiều

Có dịch vụ ở Miền Bắc không bạn ơi?

  Louise Lane

  • Tháng Hai 26, 2019 AT 2:59 chiều

  Hiện tại ở Miền Bắc bên mình chỉ cung cấp sản phẩm mà không lắp đặt nhé bạn.

Louise Lane

 • Tháng Hai 18, 2019 AT 2:56 chiều

Cho mình giá của hệ thống 1 hexta nhé bạn.

  Louise Lane

  • Tháng Hai 26, 2019 AT 2:59 chiều

  Bên mình đã gửi mail cho bạn rồi nhé. Cám ơn bạn.